3 Học bổng sẽ mang bạn đến Nhật

Bạn muốn dụ học Nhật Bản nhưng không chắc liệu mình có thể chi trả? Hãy xem qua những học bổng này.

1. Học bổng Monbukagakusho

 

 

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) cung cấp 6 loại học bổng mỗi năm cho bậc đại học và cao học. Tùy vào loại học bổng được trao mà giá trị học bổng sẽ dao động trong khoảng 117.000 Yên đến 148.000 Yên mỗi tháng. Các học bổng này luôn có các yêu cầu bao gồm yêu cầu về ngôn ngữ (ở mức mà chương trình và ngôi trường mà bạn đăng ký yêu cầu). Và tất nhiên, mỗi học bổng đều có số lượng nhất định, từ khoảng 86 đến 4.042 học bổng.

 

Trước khi xin học bổng này, bạn phải được lựa chọn hoặc được giới thiệu xin học bổng bởi một trong ba đơn vị: trường đại học (ngôi trường nhận bạn vào học), đại sứ quán/lãnh sự quán hoặc bởi đơn vị nội bộ (ngôi trường đại học mà bạn đang theo học – đối với những bạn đang học tại Nhật.

 

Hãy hỏi văn phòng quốc tế trường bạn để biết thêm thông tin trước khi nộp đơn.

 

 

2. Học bổng Nagoya University Global 30 Undergraduate

 

 

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế được nhận vào học tại Đại học Nagoya. Các tiêu chí để được cấp học bổng này đó là khả năng học thuật, các hoạt động ngoại khóa và nhu cầu tài chính của người xin học bổng.

 

Nếu được nhận, học bổng sẽ bao gồm học phí cả 4 năm đại học và trợ cấp sinh hoạt phí 500.000 Yên/năm.

 

Nếu bạn nghĩ Đại học Nagoya là phù hợp với mình, hãy nộp đơn xin học bổng cùng đơn xin học vào trường này. Bạn nên ghé qua website để tìm hiểu về thời hạn và các chỉ dẫn khác để chuẩn bị thật tốt bộ hồ sơ học bổng của mình.

 

 

3. Quỹ Nhật Bản cho Học bổng UNU cho các nước đang phát triển

 

 

Học bổng này được cấp cho sinh viên theo học Thạc sĩ Khoa học Bền vững (Master of Science in Sustainability) ở trường Đại học Liên hợp Quốc (UNU) – Học viện Nghiên cứu Chuyên sâu về Bền vững. Quỹ Nhật Bản cho UNU sẽ cung cấp toàn bộ học phí và trợ cấp hàng tháng khoảng 150.000 Yên trong suốt 24 tháng. Những sinh viên hợp lệ là sinh viên đến từ các nước có tên trong danh sách OECD DAC và phải là những sinh viên chưa từng theo học một chương trình Thạc sĩ nào khác.

 

Không có đơn xin học bổng riêng đối với học bổng này, những sinh viên hợp lệ sẽ được tự động xem xét khi đăng ký học tại trường.

 

Chương trình học thường bắt đầu vào tháng Chín còn thời hạn nộp hồ sơ thường rơi vào tháng Ba, nhưng hãy kiểm tra tại website của trường. 

 

Hy vọng rằng những học bổng này sẽ mang lại nhiều động lực hơn cho ước mơ du học Nhật của bạn. Và nên nhớ, đây không phải là những học bổng duy nhất dành cho sinh viên nước ngoài ở Nhật. Để chắc chắn, bạn có thể chủ động hỏi ngôi trường mà mình quan tâm về chế độ học bổng của trường. 


© Copyright 2018-2024 Labor.